Hotline: 0909.739.317 - 090. 6222059
  • Tiếng Việt
  • English

Vật liệu kính trong thiết kế nội thất

Kính luôn là loại vật liệu tối ưu để bạn đem ánh sáng vào nhà. Bên cạnh những hiệu ứng trang trí khác nhau, nhờ những tính năng đặc biệt về độ cứng, khả năng cách âm, cách nhiệt, vật liệu kính ngày càng được sử dụng nhiều trong thiết kế nội thất.

Kính là vật liệu tiêu biểu trong thiết kế nội thất hiện đại. Tùy theo đặc điểm của kính người ta chia thành kính trong suốt, kính mờ, kính phản quang; theo cấu tạo, có kính thường, kính dán, kính cường lực; theo công dụng, có kính lấy sáng, kính trang trí, kính cách âm, cách nhiệt, kính làm vật dụng… Các chi tiết nội thất khác nhau sẽ lựa chọn loại kính khác nhau để tạo nên hiệu quả tốt nhất.

Mái kính

Kính cường lực hiện đang được sử dụng rộng rãi trong việc lắp đặt mái kính để đem ánh sáng vào nhà theo cách lý tưởng nhất. Ánh sáng từ trên cao xuống luôn là loại ánh sáng đẹp nhất, tuy nhiên bạn cần chú ý đến kích thước của mái kính cho phù hợp để tránh bị chói sáng hoặc bị hấp thụ nhiệt quá nhiều.

Sàn kính, cầu thang kính

Nếu bạn là người thích những ấn tượng mạnh thì sàn nhà (cho một vài không gian, nơi có thể đi chân trần) và cầu thang bằng kính sẽ mang tới cho bạn cảm giác ấy. Tuy nhiên, bạn nên chú ý đến vấn đề chịu lực của vật liệu. Thông thường bạn cần một hệ đỡ bằng khung kim loại để đỡ các tấm kính. Kính phải là kính cường lực với độ dày tối thiểu 10mm. Không nên dùng kính trong suốt mà bạn nên sử dụng kính có hai lớp với lớp trên là kính được mài mờ và lớp kính dưới là kính cường lực.

Vách ngăn kính

Với những tác dụng tuyệt vời trong việc phản chiếu ánh sáng và cho ánh sáng xuyên qua, những vách ngăn bằng kính khiến không gian nhà bạn mở rộng thêm ra, xua đi cảm giác nặng nề, tù túng. Vì thế, vách ngăn kính được dùng nhiều trong nhà tắm nhỏ, làm lan can cầu thang cho những ngôi nhà chật hoặc lan can cho ban công có góc nhìn đẹp…Với những căn nhà thiếu ánh sáng, vách ngăn kính còn giúp cho ánh sáng truyền từ phòng này sang phòng khác.

Vách ngăn kính bên ngoài sẽ cho chủ nhân một tầm nhìn đẹp mắt, không gian nhà gần gũi hơn với thiên nhiên. Tuy nhiên, với những ngôi nhà có hướng nhìn đón nắng, bạn cần có biện pháp che chắn phù hợp. Rèm cửa hai lớp là lựa chọn phổ biến cho những vách kính thế này.

Bàn, giá bằng kính

Những chiếc bàn hay giá để đồ bằng kính không ngăn cản tầm nhìn và dễ dàng lau chùi là lựa chọn hoàn hảo cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ. Sự thanh thoát và trẻ trung của những vật dụng này sẽ khiến căn nhà trở nên hiện đại hơn.

Sống động và đầy ấn tượng là cảm giác mà kính mang lại cho bất cứ ngôi nhà hiện đại nào. Kính mở rộng không gian, làm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà, tuy nhiên cần sử dụng đúng chỗ, đúng cách, vừa đủ để tạo nên không gian sống thoải mái cho chủ nhân.

A&more Architecture
September 16, 2018

Leave a reply


Miền Nam